Bàn giao mốc GPMB đợt 2 cao tốc Bắc Nam đoạn Cần Thơ – Cà Mau

Một trong các cột mốc trên QL1A Hậu Giang sẽ được bàn giao GPMB đợt 2 Cao tốc Bắc Nam

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận bàn giao mốc GPMB đợt 2 cao tốc Bắc Nam cho các địa phương thuộc DA thành phần cao tốc Cần Thơ-Cà Mau, nâng tổng chiều dài hơn 89km.

Một trong các cột mốc trên QL1A Hậu Giang sẽ được bàn giao GPMB đợt 2 Cao tốc Bắc Nam
Một trong các cột mốc trên QL1A Hậu Giang sẽ được bàn giao GPMB đợt 2 Cao tốc Bắc Nam

Ngày 28/4, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ GTVT) tổ chức bàn giao cọc mốc GPMB đợt 2 dự án thành phần đoạn Cần Thơ – Hậu Giang và Hậu Giang – Cà Mau thuộc Dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 cho tỉnh Hậu Giang.

Theo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, ngày 15/3, đơn vị đã tổ chức bàn giao hồ sơ và cọc mốc GPMB ngoài thực địa đợt 1 cho TP Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang và Cà Mau với chiều dài hơn 34km tuyến chính và 2,4km tuyến nối, đạt 30%.

Sau khi tiếp nhận các địa phương đã quan tâm, chỉ đạo triển khai đồng loạt công tác bồi thường GPMB như tổ chức tuyên truyền, thông báo chủ trương thu hồi đất đến các hộ dân bị ảnh hưởng, trích lục hồ sơ địa chính, triển khai công tác đo đạc, kiểm đếm… những phần việc này cơ bản hoàn thành.

Nhanh chóng thực hiện bàn giao mốc GPMB đợt 2 cao tốc Bắc Nam cho kịp tiến độ

Đợt 2 này, cơ quan thực hiện dự án bàn giao cọc mốc cho các địa phương trước với chiều dài hơn 55km. Cụ thể, bàn giao hơn 16km cho tỉnh Hậu Giang đối với dự án thành phần đoạn Cần Thơ – Hậu Giang.

Dự án thành phần đoạn Hậu Giang – Cà Mau, bàn giao Hậu Giang thêm gần 14km, Kiên Giang gần 11km, Cà Mau hơn 14km.

Như vậy tính đến nay, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đã bàn giao mốc GPMB đợt 2 cao tốc Bắc Nam với tổng chiều dài hơn 89km, đạt hơn 81% toàn tuyến.

“Với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao trong thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT, cũng như sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương có dự án đi qua, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận tiếp tục tập trung chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ, cắm mốc GPMB phần còn lại đối với các nút giao.

Phấn đấu bàn giao cho địa phương đợt 3 trước ngày 15/6. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong thực hiện công tác GPMB để đảm bảo đủ mặt bằng khởi công dự án theo đúng tiến độ yêu cầu”, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận thông tin.

Theo: baogiaothong.vn

Compare listings

Compare