Chuyên gia phong thủy “điểm mặt” những sai lầm khi đặt bếp nấu ăn

Theo chuyên gia phong thủy – Ts. Nguyễn Huy Hoàng – nhiều gia đình Việt đang đặt bếp nấu ăn không đúng với phong thủy.

Theo đó chuyên gia Hoàng cho biết, phòng bếp được coi là một trong những không gian quan trọng nhất của căn nhà. Đây là nơi mọi người sẽ quây quần sau những giờ làm việc căng thẳng để cùng trò chuyện và tận hưởng những món ăn ngon trong gia đình mà người thân yêu dành cho. Theo phong thủy, ngọn lửa trong nhà bếp cũng mang những nguồn năng lượng nhất định và ảnh hưởng đến tài – vận của mỗi gia đình.

Vậy nên, căn bếp nói chung và bếp nấu ăn nói riêng cần phải đặt đúng địa điểm. Hiện nay, nhiều gia đình Việt đang đặt bếp sai vị trí không đúng với phong thủy.

Chuyên gia phong thủy ‘điểm mặt’ về những sai lầm khi đặt bếp nấu ăn

Theo đó, nhiều gia đình đang đặt bếp cạnh bồn nước, điều này với phong thủy là kiêng kị. Bởi vì, bếp mang lửa mà lửa là hỏa, hỏa kị thủy do đó, khi để hỏa cạnh thủy sẽ ảnh hưởng đến tính khí của gia chủ. Đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống gia đình. Vậy nên, các gia đình cần lưu ý đặt bếp không nên đặt cạnh bồn nước hay bất kể những vật dụng gì liên quan, chứa nước như máy giặt, ấm nước hay bình lọc nước…

“Một sai lầm nữa về phong thủy mà nhiều gia đình đang mắc phải chính là để bếp đối diện với cửa lớn. Theo phong thủy, để bếp đối diện với cửa lớn sẽ triệt tiêu tiền tài của gia chủ”, chuyên gia Hoàng nói.

Theo đó, chuyên gia Hoàng giải thích, bếp lửa là nơi ấm áp, ngọn lửa tượng trưng cho tiền tài, bổng lộc. Mà tiền tài cần được giấu kín, vậy nên khi đặt bếp trước cửa lớn sẽ khiến cho người ngoài dễ dàng nhìn thấy. Cùng với đó, ngọn lửa thường bị ảnh hưởng bởi gió khi đặt gần cửa lớn gió sẽ thổi và ngọn lửa khi đang cháy sẽ bị phân tán nhiệt lượng, nhiệt lượng không còn tập trung vào một hướng và cũng hao tốn nguyên liệu nếu như nấu bằng gas và thời gian chế biến món ăn cũng sẽ lâu hơn.

Do vậy, về mọi mặt thì bếp không nên đặt đối diện cửa lớn hay cửa sổ mà nên ở một góc vừa kín, vừa trang trọng trong khu bếp. Nhất là với những người làm kinh doanh thì cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Nếu không, tiền có vào như nước cũng sẽ ra “ào ào”.

Một sai lầm mà chuyên gia Hoàng chỉ ra người Việt đang mắc phải với phòng bếp đó là đặt bếp cạnh nhà vệ sinh. Bếp được coi là nơi mang sinh khí, tài lộc vậy nên bếp nên được đặt ở nơi trang trọng và ấm cúng. Nhiều gia đình Việt vô tình đặt cạnh nhà vệ sinh là không tốt một chút nào. Thế nên, những gia đình đang đặt bếp cạnh nhà vệ sinh thi nên thay đổi địa điểm.

“Bếp cũng không nên đặt ở đầu giường. Bởi theo y học, bếp đặt đầu giường có thể gây ra các bệnh về não, suy nhược thần kinh. Từ đó làm giảm hiệu suất làm việc. Còn theo phong thủy, bếp là nơi cai quản của vị thần Táo quân nếu như đặt đầu giường sinh hoạt của gia đình sẽ không hay chút nào. Vậy nên, các gia đình cần cân nhắc vấn đề này”, chuyên gia Hoàng nói.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

một số sản phẩm đầu tư đất nền khu dân cư dưới 800tr xem tại đây

nguồn: Tri Thức & Cuộc Sống

Join The Discussion

Compare listings

Compare