Thủ tướng: Dòng tiền tìm đến bất động sản là nơi trú ẩn cuối cùng

Dòng tiền tìm đến bất động sản xem là nơi trú ẩn cuối cùng vì an toàn nhất nếu biết cách đầu tư

Một vấn đề có tính quy luật với các vi phạm về bất động sản, thị trường chứng khoán, phát hành trái phiếu doanh nghiệp, dòng tiền tìm đến bất động sản như là nơi trú ẩn cuối cùng, các cơ quan liên quan cần lưu ý để có giải pháp phù hợp trong quá trình xử lý – Thủ tướng chia sẻ.

Dòng tiền tìm đến bất động sản xem là nơi trú ẩn cuối cùng vì an toàn nhất nếu biết cách đầu tư
Dòng tiền tìm đến bất động sản xem là nơi trú ẩn cuối cùng vì an toàn nhất nếu biết cách đầu tư

Dòng tiền tìm đến bất động sản sau cùng như là kênh trú ẩn an toàn

Sáng ngày 5/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tình hình kinh tế-xã hội tháng 3 và 3 tháng năm 2022, việc triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội; tình hình và giải pháp đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; việc triển khai các công trình giao thông quan trọng quốc gia.

>> Tin tức được cập nhật bởi namminhphat.vn

Người đứng đầu Chính phủ cho biết, thời gian qua, một vấn đề nổi lên là tình hình vi phạm pháp luật liên quan bất động sản, thị trường chứng khoán, phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Vừa qua, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành một số biện pháp ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời và tiếp tục thanh tra, kiểm tra, giám sát, điều tra những vấn đề có liên quan để làm lành mạnh thị trường.

Từ tháng 12/2021, Thủ tướng cũng đã có các công điện về tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp, ngăn chặn, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi…

Theo Thủ tướng, một vấn đề có tính quy luật là với các vi phạm này, dòng tiền đều tìm đến nơi “trú ẩn” cuối cùng là bất động sản, các cơ quan liên quan cần lưu ý để có giải pháp phù hợp trong quá trình xử lý.

Liên quan đến việc triển khai các công trình giao thông quan trọng quốc gia, Bộ GTVT cho biết trong Hội nghị, cả nước đang triển khai và chuẩn bị triển khai xây dựng khoảng hơn 1.900 km cao tốc, với nguồn lực trên 500.000 tỷ đồng.

Bộ GTVT cho biết cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2 vẫn đang triển khai khẩn trương
Bộ GTVT cho biết cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2 vẫn đang triển khai khẩn trương

Việc triển khai các dự án cơ bản đáp ứng tiến độ, nhưng còn một số khó khăn, vướng mắc về nguồn vật liệu đắp nền đường, biến động giá vật liệu, thời tiết bất lợi, giải phóng mặt bằng… 

Một số dự án chậm tiến độ như cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt (dự án PPP), nguyên nhân do việc thu xếp nguồn vốn tín dụng của nhà đầu tư gặp khó khăn.

Hay dự án thành phần Vĩnh Hảo – Phan Thiết gặp khó khăn về nguồn vật liệu đất đắp nền đường và sự chủ quan từ nhà thầu trong việc tổ chức triển khai thi công.

Các nhà thầu đã cam kết đến ngày 30/6/2022 sẽ đạt tổng sản lượng là 50,8% hợp đồng, đáp ứng kế hoạch đề ra để hoàn thành dự án.

Về nội dung này, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; đồng thời, làm tốt công tác quy hoạch, khai thác và quản lý các mỏ nguyên vật liệu, xử lý kịp thời, phù hợp vấn đề giá nguyên vật liệu.

Các địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan, báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý các vấn đề liên quan tới chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho các dự án.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương tập trung cho công tác lập quy hoạch theo Luật Quy hoạch. Quy hoạch phải đi trước một bước, còn đầu tư có thể phân kỳ theo nguồn lực từng giai đoạn. Có quy hoạch tốt thì mới có đề án, dự án tốt; có đề án, dự án tốt thì mới có nhà đầu tư tốt; có nhà đầu tư tốt thì mới có sản phẩm tốt. Từ đó tạo ra nhiều dự án giá trị thực, thu hút đầu tư, bởi vì dòng tiền tìm đến bất động sản như là kênh trú ẩn an toàn.

Theo: Vietnammoi.vn

Compare listings

Compare