Tập đoàn SOVICO đề xuất đầu tư dự án khu đô thị 948 hecta và dự án Logistics khoảng 50 hecta tại CẦN THƠ

Chiều ngày 4/3 lãnh đạo các sở ban ngành TP. Cần Thơ có buổi làm việc với lãnh đạo tập đoàn Sovico, Sovico là một trong những tập đoàn kinh tế, đầu tư đa ngành, tư nhân, hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay Sovico đang quản lý và điều hành hơn 30 danh nghiệp thành viên, với hơn 30 nghìn cán bộ nhân viên, hoạt động trong các lĩnh vực then chốt trong nền kinh tế như: tài chính ngân hàng HD Bank, hàng không Vietjet air, bất động sản Phú Long, công nghiệp đầu khí năng lượng tái tạo.

hình ảnh TP. Cần Thơ phát triển từng ngày.

Làm việc với các lãnh đạo TP. Cần Thơ, công ty đề xuất đầu tư dự án khu đô thị mới 948 Hecta 2 bên đường Võ Văn Kiệt, và dự án khu trung tâm logistics hàng không, tại quận Bình Thủy với quy mô khoảng 50 hecta, bao gồm các khu chức năng chính như: kho vận, ga hàng hóa, trung tâm phân phối, các trung tâm dịch vụ, hỗ trợ dịch vụ cho hàng không và vận chuyển hàng không, trung tâm bán lẻ sản phẩm cuối, đồng thời phát triển nhà kho hàng hóa tại sân bay Cần Thơ, để xuất khẩu nông sản, thủy sản, trái cây qua đường hàng không cho cả ĐBSCL.

Đại diện các danh nghiệp thành viên tập đoàn Sovico vietjet, cũng đề xuất phối hợp xây dựng mở rộng chương trình kích cầu cho điểm đến Cần Thơ, tiếp tục mở các đường bay nội địa và cả quốc tế sau dịch covid 19, xây dựng nhiều tuyến điểm xe liên tuyến để vận chuyển khách đến sân bay Cần Thơ, với chi phí ưu đãi.

về lĩnh vực tài chính đề nghị phối hợp triển khai chương trình thanh toán không cần tiền mặt cho các đơn vị trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, thành phố đang triển khai nhiều dự án mời gọi đầu tư xây dựng phát triển các khu, cụm công nghiệp và trước tiên sãn sàng hợp tác với tập đoàn Sovico, thành phố sẽ tích cực hỗ trợ Sovico, thực hiện thủ tục đầu tư các dự án tại Cần Thơ như đề xuất.

Hiện nay TP. Cần Thơ có rất nhiều tập đoàn lớn xem xét đầu tư tại Cần Thơ như: tập đoàn Hòa Phát – HPG Group, tập đoàn T&T Group, tập đoàn Vingroup, LDG Group, vvv…… Sẽ tạo nên sự phát triển vượt bật trong thời gian tới dành cho TP. Cần Thơ

hiện tại chúng tôi đang có một số sản phẩm đầu tư tại trung tâm TP. Cần Thơ xem thêm tại đây

Nguồn: truyền hình Cần Thơ

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh