tr

TP.HCM: Đường Lê Lợi được đề xuất thành phố đi bộ

TP.HCM: Đường Lê Lợi được đề xuất thành phố đi bộ

Sau nhiều năm bị rào chắn để xây dựng nhà ga metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đường Lê Lợi được đề xuất thành phố đi bộ mới để thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế đêm khu vực trung tâm thành phố.

TP.HCM: Đường Lê Lợi được đề xuất thành phố đi bộ
TP.HCM: Đường Lê Lợi được đề xuất thành phố đi bộ

Sau nhiều năm rào chắn đường Lê Lợi được đề xuất thành phố đi bộ thành phố

Sau khi làm việc với các nhà đầu tư, sở ngành liên quan, UBND quận 1 đã gửi UBND TP.HCM đề xuất nghiên cứu tuyến đường Lê Lợi thành phố đi bộ mới trong thời gian tới.

Được biết, đường Lê Lợi bắt đầu từ vòng xoay trước chợ Bến Thành và kết thúc giao với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Con đường này dài khoảng 1km là tuyến phố có hoạt động kinh doanh buôn bán sầm uất bậc nhất khu vực trung tâm.

Do đó, nếu đường Lê Lợi trở thành phố đi bộ sẽ càng làm tăng sức hút với du khách, giúp phát triển kinh tế đêm của thành phố.

>> Tin tức được cập nhật bởi namminhphat.vn

Theo Sở GTVT TP.HCM, cách thức hoạt động của phố đi bộ Lê Lợi cũng tương tự như Nguyễn Huệ là phần giữa sẽ phục vụ người đi bộ, hai bên cho xe chạy. Cuối tuần, hoặc các dịp đặc biệt có thể cấm xe dành toàn bộ không gian cho người đi bộ. Tuyến đường cấm xe tải, xe 16 chỗ.

Trong khi đó, theo Sở Du lịch, phố đi bộ Lê Lợi sẽ tạo ra sự kết nối giữa chợ Bến Thành đến phố đi bộ Nguyễn Huệ giúp du khách có nhiều trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, khi xây dựng tuyến phố này cần chú trọng đến yếu tố văn hóa, cảnh quan, ẩm thực…. đặc sắc để thực sự tạo dấu ấn cho du khách.

Ngoài ra, những vấn đề khác cần giải quyết là bãi giữ xe, nhà vệ sinh công cộng… để đáp ứng đủ nhu cầu cho lượng du khách.

TP.HCM hiện có hai tuyến phố đi bộ đã đi vào hoạt động là phố đi bộ Bùi Viện và phố đi bộ Nguyễn Huệ. Theo quy hoạch thành phố dự kiến sẽ phát triển 22 tuyến phố đi bộ trong những năm tới.

Theo: cafeland.vn

Compare listings

So sánh