NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI Ở CHUNG CƯ

Theo quan niệm truyền thống, nhà phố luôn có giá hơn căn hộ chung cư, vì có quyền sở hữu mãi mãi còn căn hộ chung cư sẽ nhanh chóng bị xuống cấp và mất giá. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển thì sự nhìn nhận về căn hộ chung cư cũng cởi mở hơn, nhất là giới trẻ hiện nay. Xét về nhà phố hay Căn hộ, chúng ta phân thành nhiều phân khúc: cao cấp, khá, trung bình. Ở đây ta phân tích về phân khúc 1,5 tỷ – 2 tỷ giữa nhà phố và căn hộ, chứ không thể nào so sánh căn hộ 1,8 tỷ với nhà phố 5 tỷ được.
Hình ảnh chung cư cao cấp đầu tiên tại cần thơ

Dưới đây phân tích ưu điểm khi ở căn hộ:

  1. Ưu điểm về giá cả. Vì lí do xét đồng giá từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ để mua nhà an cư, nên xét về giá cả, căn hộ có nhiều sự lựa chọn hơn, đa dạng địa điểm, vị trí, và CĐT cùng phân khúc. Khi chọn căn hộ vị trí gần trung tâm chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, giảm rủi ro và stress hơn.- Tiện ích căn hộ Ở căn hộ chúng ta được sử dụng nhiều tiện ích hơn: Shophouse, hồ bơi, công viên rộng dùng chung, cafe, gym, thể thao,…
  2. Thiết kế căn hộ thường sẽ thoáng hơn nhà phố tằm 1,5-2 tỷ. Ví dụ có gió lùa, có nắng, cửa sổ. Mặt này nhà phố rất hạn chế.- An ninh căn hộ tốt hơn nhà phố: khi có camera giám sát, bảo vệ 24/24 trực cổng trực thang máy, giữ xe, chúng ta thường ít lo lắng trộm đột nhập khi xa nhà, khi du lịch hay về quê, ngoại trừ trường hợp cháy nổ cả chung cư. Nên, bản thân mình lúc nào cũng mua bảo hiểm cháy nổ căn hộ. Nói chung khoản an ninh thì mình thấy căn hộ an ninh hơn, kể cả khu nội tiện ích.- Căn hộ sẽ thoáng mát, không khí trong lành, yên tĩnh hơn ở nhà phố. Ở căn hộ rất yên tĩnh, hàng xóm không lân la. Mặc khác, do ở trên cao nên không khí trong lành hơn và ít ô nhiễm hơn. Ngoài ra, chúng ta còn tận hưởng được view đẹp, ánh đèn Thành Phố.
  3. Ở căn hộ giảm được côn trùng và các con vật nguy hiểm bẩn thỉu căn hộ sẽ rất hạn chế muỗi, kiến, gián, chuột, rắn,…..
  4. Dân trí cư dân cao thường đối tượng lựa chọn căn hộ là thanh niên trẻ, có tri thức, lao động trí óc, có công việc, nên đối tượng cư dân cũng hiền hòa, lịch sự hơn, trẻ con giao lưu chơi chung cũng cùng cấp về trình độ về nhận thức hơn -> điều này rất quan trọng trong sự cãi tiến về mặt nhận thức của thế hệ sắp tới. Khác với khu nhà phố chật hẹp, luôn lúc nào cũng có mấy gã hút chích, nghiện ngập, đàn ông cỡi trần đi lang thang, thu gom ve chai, ồn ào cãi vã của gia đình bên cạnh nhà, lâu lâu lại nghe tiếng cướp cướp, tiếng gồ ga xe …..- Vệ sinh nội khu sạch sẽ hơn thường căn hộ quản lí bài bản sẽ rất sạch sẽ, tươm tất, luôn có đội vệ sinh phục vụ lao dọn theo giờ.- Ở căn hộ tránh được các vấn nạn thiên tai ví dụ như xung quanh ngập hết, nhưng nhà chúng ta ở tầng 30 thì không ngập. – Ở căn hộ, có chỗ giữ xe an toàn nếu chúng ta mua nhà phố giá 1,5 đến 2 tỷ, trong hẻm, thì làm sao có thể đậu được xe ô tô. Vì thế ở căn hộ tốt hơn khoảng này. Bản thân mình thấy để sống nhàn nên ở căn hộ, có thể sức tăng giá không bằng nhà phố, nhưng bù lại chất lượng sống tốt hơn. Cũng có quan niệm cho rằng căn hộ sẽ xuống cấp 50-70 năm, nhưng lúc đó chúng ta về tây thiên cực lạc mất rồi, nên thôi lo lắng liệu có dư thừa quá không? Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân, và thông tin các nguồn tham khảo.

nguồn: jen dao – cộng đồng bất động sản việt nam

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh